Mùa hè là mùa những bạn học sinh, sinh viên sắp được về với gia đình, hãy cùng nấu một thực đơn thuần Việt nhé!
MÓN MẶN:
Món thịt kho với trứng đậm đà này khá thú vị, do nó kết hợp công thức thịt kho tiêu và kho tàu lại với nhau. Khi kho, bạn nhớ thêm một vài lát ớt để thêm vị cay cho món thịt kho này nhé!
Cách làm món thịt kho trứng:
- Sơ chế: Thái thịt thành miếng nhỏ; luộc chín trứng gà, để nguội rồi bóc sạch vỏ; phi thơm hành.
- Cho thịt vào nồi nước nóng chần qua trong khoảng 2 phút.
- Cho thịt, gừng, ớt, nước màu, nước mắm, đường cùng trứng vào đảo đều cho đến khi tất cả chín và ngấm đều thì tắt bếp và rắc hạt tiêu lên.
MÓN ĂN KÈM:
Để ăn kèm với các món kho thì không gì tuyệt hơn một đĩa dưa chua rồi.
MÓN RAU:
Để thêm chất Việt cho món rau củ luộc, bạn chỉ cần làm thêm một đĩa muối vừng và lạc rang giã nhuyễn để chấm ăn kèm là xong. Vị mằn mặn bùi bùi của đồ chấm sẽ càng tôn thêm vị ngọt của món luộc đấy!
Bạn có thể tận dụng luôn phần nước luộc rau củ để làm canh, nhưng nếu muốn thực đơn của mình mang hương vị Việt hơn nữa, bạn hãy bỏ công làm thêm một món canh nữa nhé! Canh bầu nấu tôm sẽ không chỉ ngon mà còn rất mát nữa đấy!
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ.
- Gọt vỏ, cắt hoặc băm bầu thành miếng dạng sợi.
- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 50g tôm khô
Rau củ: - 1 quả bầu - 2 quả su su - 1 củ cà rốt - Hành lá, gừng, ớt tươi, ngò
Khác: - Vừng rang - Lạc rang
|