hực đơn mâm cơm hàng ngày gia đình miền Bắc hôm nay gồm có các món : Canh chua Cá mú,
1. Canh chua Cá Mú
Mở đầu thực đơn bữa cơm mọi gia đình 3 món hôm nay sẽ là món canh chua Cá Mú vô cùng hấp dẫn, đặc sắc với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau.
Cá mú là loại cá bổ dưỡng, thịt cá thơm ngon. Cá mú ăn ngon nhất là hấp cuốn bánh tráng, sẽ giữ được hương vị ngọt thơm của thịt cá.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn chế biến món:
2. Thịt Ba Chỉ Luộc
Có những ngày chỉ thèm đĩa ba chỉ luộc chấm mắm tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt lợn ba chỉ: 0,5kg
Hành khô: 5 củ
Muối, đường, bột canh, giấm gạo, bột canh
Nước sôi để nguội: 1-2 lít
Cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng giòn
1. Thịt rửa thật sạch, cho miếng thịt vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt, cho 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
2. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
3. Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
4. Thời gian luộc thịt không thể đoán định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Tới khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt.
Nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.
3. Rau Cải Luộc
Để mâm cơm cuối tuần thêm tròn vị, đủ chất cũng như đỡ ngán thì món rau luộc là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng Thảo thực hiện nhanh món rau cải luộc nhé
Nguyên liệu:
hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Đối với rau cải mọi người có thể tùy chọn ( cải thìa, cải bẹ xanh, cải ngòng..) sau đó nhặt rửa sạch với nước muối loãng và để ráo. Gừng gọt vỏ, đập giập.
Bước 2: Mọi người nấu nước luộc rau, khi nước sôi cho 1 thìa muối vào, cho rau cải vào luộc, cải vừa chín tới thì cho thêm ít gừng, tắt bếp, vớt cải dàn ra để ráo. Cách này giúp cải vừa tươi xanh, vừa thơm sau khi luộc.
Món này mọi người nên dùng với nước mắm gừng hoặc mắm tỏi sẽ vô cùng ngon. Bên cạnh đó, phần nước luộc rau chị em có thể lấy phần trên, cho ra tô lớn làm canh.
HaloFood247 chúc các bạn ngon miệng!