Bạn chỉ cần khéo léo đi chợ và kết hợp một chút thôi là sẽ có một thực đơn ngon mà không tốn kém rồi!
MÓN TÔM:
Tôm riu rang giòn rất đưa cơm mà lại tiết kiệm hơn hẳn so với tôm sú hay tôm càng xanh nhé! Thêm vào đó, món ăn này sẽ cung cấp thêm rất nhiều canxi cho cơ thể đấy!
Cách làm món tôm rang:
- Sơ chế tôm sạch sẽ. Để ráo nước.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn và vài lát gừng. Đổ tôm vào rang ở lửa to cho đến khi thấy vỏ tôm có độ giòn.
- Hạ xuống lửa vừa, hòa nước mắm với đường theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào chảo.
- Nhanh tay đảo tôm thật đều cho đến khi thấy mắm đường hơi keo lại thì tắt bếp.
MÓN ĐẬU:
Chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ thấy đậu phụ xào ngũ sắc rất bắt mắt rồi các bạn nhỉ! Cách chế biến này cũng sẽ làm cho món đậu "nhạt nhẽo" trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn. Bạn có thể kết hợp thêm một ít thịt heo vào để món ăn thêm hương vị cũng được lắm đó!
Cách làm món đậu phụ xào ngũ sắc:
- Ngâm nấm hương vào nước cho mềm. Thái đậu thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
- Để chảo nóng, cho nấm hương vào đảo trước với một chút xíu gia vị khoảng 1' rồi cho ớt chuông và đậu rán vào xào cùng. Với món này, các bạn nêm thêm một ít dầu hào và dầu mè thì sẽ thơm ngon hơn đấy.
- Xào trên lửa to cho tất cả chín đều.
RAU + CANH:
Bắp cải luộc chấm nước mắm dầm trứng luộc là món ăn đã quá quen thuộc rồi. Mùa này bắp cải rất ngọt nên đem luộc là ngon nhất đó!
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 200g tôm riu - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 quả ớt chuông đỏ - 1/4 bắp cải - Hành lá
Khác: - 2 bìa đậu phụ - 50g nấm hương - Dầu mè, dầu hào
|