Với thực đơn này, trẻ em sẽ cực kỳ thích, toàn là món khoái khẩu, hoàn toàn dễ làm.
Sò điệp hấp tỏi
Sò điệp làm sạch, ngâm với muối, tách lấy phần ruột để riêng, khía vài đường trên bề mặt, ướp với một chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu trong 10 phút.
Lấy một cái chén nhỏ, cho tỏi tăm, dầu mè, dầu hào, đường, hạt nêm, rượu nấu ăn, trộn đều, ước lượng gia vị vừa ăn.
Bún tàu ngâm nước cho nở, xếp lên trên vỏ sò, cho thịt sò điệp lên trên, rưới nước gia vị, cho vào xửng hấp trong 4 phút. Khi chín bưng ra rắc lá hẹ lên trên là xong.
Thịt nướng giấy bạc
Thịt chọn phần sườn là ngon nhất, ướp với một chút rượu nấu ăn, muối, tiêu, ớt, bột thì là, bọc trong giấy bạc, cho vào nướng 180 độ trong 15 phút, sau đó lấy ra đảo lại lần nữa rồi nướng tiếp trong 8 phút.
Cải chip xào tỏi
Cải chip rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cải chip vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị là xong.
Đậu phụ trộn lá hẹ
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chần qua nước sôi. Chuẩn bị bát gia bị gồm hành lá, nước tương, đường, nêm vừa ăn, rưới lên đậu phụ. Món ăn này rất đơn giản.