Thiết bị điều khiển điều hòa thông minh

Trong hệ thống nhà thông minh quản lý và điều khiển máy lạnh từ xa là không thể thiếu, nó mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng

Máy lạnh gia đình thường có 2 loại: máy lạnh treo tường và máy lạnh âm trần ống gió, tùy theo mỗi loại mà có cách điều khiển khác nhau.

  • Ở nhà phố hoặc các chung cư tầm trung đa số dùng máy lạnh treo tường dạng 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh, loại máy lạnh này dùng Remote rời để điều khiển (bật/tắt).
  • Các chung cư dạng cao cấp, hoặc nhà phố, biệt thự hiện đại hiện tại thiết kế kiểu máy lạnh trung tâm: 1 dàn nóng điều khiển nhiều dàn lạnh, hoặc có nơi dùng lạnh trung tâm (VRV) để sử dụng.

ĐIỀU HÒA GIA ĐÌNH THÔNG DỤNG

1. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nguyên lý hoạt động của remote máy lạnh: phát tín hiệu ( sóng hồng ngoại IR ) điều khiển để dàn lạnh nhận tín hiệu đó rồi điều khiển thiết bị chạy theo lệnh đó: tăng, giảm nhiệt độ và cấp độ gió…tất cả được dùng bằng tay, không thể điều khiển từ xa qua điện thoại được.

Để điều khiển các máy lạnh đó từ xa qua điện thoại ta phải sử dụng ” Bộ điều khiển hồng ngoại IR “, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh nguyên lý hoạt động cũng như 1 remote điều khiển bình thường nhưng được tích hợp thêm bo mạch để điều khiển từ xa qua điện thoại, liên kết với các thiết bị thông minh khác để tạo các ngữ cảnh thông minh.

Khi sử dụng ” Bộ điều khiển hồng ngoại IR ” thông minh bạn có thể quản lý, điều khiển máy lạnh, hoặc các thiết bị sử dụng sóng hồng ngoại khác:

  • Điều khiển các thiết bị sử dụng hồng ngoại
  • Giám sát trạng thái các thiết bị
  • Điều khiển bằng giọng nói
  • Điều khiển từ xa qua internet
  • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng

2. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Bộ điều khiển hồng ngoại không thể bao phủ và điều khiển tất cả thiết bị trong nhà, nên khi bạn cần điều khiển máy lạnh, tivi…khu vực nào thì lắp đặt gần khu vực đấy, hạn chế vật cản để tín hiệu tốt hơn.

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM

Đối với hệ thống điều hòa trung tâm (VRV) chúng ta không thể sử dụng kiểu điều khiển theo remote, mà phải sử dụng thiết bị chuyên dụng hơn đó là ” CỐNG KẾT NỐI MÁY LẠNH TRUNG TÂM ” và các bảng điều khiển chuyên dụng được kết nối với dàn nóng thông qua cổng AC

Nếu gia đình bạn đang sử dụng hệ thống lạnh hoặc chuẩn bị thiết kế hệ thống cho gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn các Model cho phù hợp với hệ thống.

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán