SỬA NHÀ ĐÓN TẾT - HẾT SẠCH PHIỀN LO

Chạy đua với thời gian, càng những tháng cuối năm cận kề Tết nỗi lo sắm sửa rồi sửa sang nhà cửa đối với người Việt vẫn luôn được đặt lên trên hàng đầu. Vậy tại sao nhiều gia đình lại lựa chọn sửa chữa nhà vào dịp cuối năm?

Trong một năm có 12 tháng, sửa nhà lúc nào cũng được đâu vấn đề gì. Nhưng hãy cùng tìm hiểu tại sao cuối năm lại là thời điểm thích hợp để sửa chữa nhà nhé!

1. Thời tiết

Đây là lý do quan trọng đầu tiên dẫn đến quyết định sửa chữa nhà cuối năm. Cuối năm, ở miền Bắc, thời tiết sẽ chuyển mát lạnh, không có hiện tượng mưa to, gió lớn, bão mạnh. Điều này sẽ giúp đảm bảo được an toàn và chất lượng cho công trình.

Sửa chữa nhà vào dịp cuối năm thời tiết sẽ thuận hơn nhiều. Bởi bạn sẽ không phải lo về nắng nóng hay mưa giông, thậm chí là bão bất chợt.

Bên cạnh đó, cuối năm thời tiết không nắng nóng. Yếu tố nhiệt độ quyết định rất nhiều đến năng suất lao động. Bởi nếu vào mùa hè thì lao động thường chờ đến cuối ngày, trời chuyển râm mát mới làm việc. Việc này sẽ khiến công trình bị chậm kế hoạch hơn dự tính.

2. Nhân công

Người Việt có tập quán về quê ăn Tết, việc nghỉ dưỡng có thể sẽ kéo dài hơn bình thường bởi đây được coi là "tháng ăn chơi". Cộng với việc nhiều người có tư tưởng đổi việc làm vào năm mới, do đó lượng nhân công sẽ giảm đi đáng kể. Cung nhỏ hơn cầu nên tiền lương lao động sẽ tăng lên vào dịp này.

Ngược lại vào cuối năm, nhiều người bận rộn với công việc, sẽ ít nghĩ đến sửa chữa nhà cửa. Vì thế mà lượng nhân công sẽ cao hơn so với cầu. Chi phí giá thành sẽ giảm đi đáng kể.