Nhà thông minh an toàn, giải pháp an ninh báo động

Ngôi nhà của bạn đã được bảo vệ, bạn có yên tâm khi xa nhà trong thời gian dài… Với hệ thống an ninh toàn diện của smarthome, bạn có thể yên tâm trong chính ngôi nhà của mình mà không phải lo lắng những mối đe dọa bên trong lẫn bên ngoài, nói theo cách khác hệ thống an ninh nhà thông minh là bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà dù bạn đang ở xa, ví dụ như có thể kiểm soát được cửa nào đang mở, vị trí nào đang có khói, rò rỉ nước, hoặc có chuyển động bất thường trong khi không có ai ở nhà….

Vậy làm sao để hệ thống an ninh hoạt động được hiệu quả, điều đó cần phải kết hợp nhiều thiết bị lại với nhau để tạo 1 hệ thống hoàn chỉnh, sau đây có 1 vài gợi ý giải pháp an ninh cho nhà thông minh

1.Camera trong nhà thông minh

Hệ thống camera hiện nay hầu như gia đình nào cũng có lắp đặt và nó được sử dụng để kiểm tra tình trạng thực tế khu vực được lắp đặt giám sát, NHƯNG không có cảnh báo sớm để bạn phát hiện trộm, và khi mọi việc đã xảy ra rồi thì mới mở camera để lấy thông tin, đương nhiên thiệt hại đã xảy ra ( đó được gọi là hệ thống camera thông thường ). VẬY camera được tích hợp trong nhà thông minh thì có sự khác biệt gì

  • Cảnh báo sớm khi phát hiện chuyển động, đột nhập trong khu vực được giám sát
  • Chụp ảnh, gửi thông báo về điện thoại để cảnh báo đang có sự cố bất thường
  • Hú còi, chớp đèn để đuổi trộm khi bạn kích hoạt chế độ chống trộm từ xa
  • Kết hợp với các cảm biến, thiết bị thông minh khác để tạo hệ thống hoàn chỉnh như tự động mở đèn, phun nước, loa thông báo để đuổi trộm…

2. Hàng rào hồng ngoại, hàng rào điện tử

Nguyên lý hoạt động của hàng rào hồng ngoại hay còn gọi hàng rào điện tử: Thiết bị gồm có 2 bộ phận đầu phát tín hiệu và đầu thu tín hiệu được lắp đặt song song và đối diện nhau, tín hiệu được phát bằng tia hồng ngoại ( 2 tia hoặc 3 tia ), Đặc thù các tia hồng ngoại là không thể xuyên qua các vật thể (có thể truyền qua không khí/nước). Nếu bất cứ vật dụng hay con người xuất hiện trước và cản trở tia hồng ngoại được phát ra từ đầu phát, thì đầu thu sẽ có trạng thái: không nhận được tín hiệu (Alarm). Lúc đó lập tức trung tâm báo động sẽ nhận được tín hiệu trạng thái báo động và kích hoạt loa để thông báo, nếu như bạn ở nhà thì có thể nhận được tín hiệu từ loa nhưng nếu bạn ở xa nhà thì không nhận được sự cảnh báo sớm.

Hàng rào hồng ngoại, hàng rào điện tử được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, khi phát hiện sự đột nhập sẽ thông báo về điện thoại để bạn có thể kiểm tra tình trạng thực tế ( đôi khi báo giả ), nếu có sự cố đột nhập thật sự thì kích hoạt chế độ an ninh: hú còi, mở đèn, báo động…. để đuổi trộm.

Ứng dụng của thiết bị này được gắn ở: hàng rào, cửa cổng, cửa sổ…

3. Cảm biến cửa

Cảm biến cửa thông minh là một thành phần thiết yếu của hệ thống an ninh gia đình của bạn, thiết bị thể hiện trạng thái cửa đang đóng/mở theo thời gian thực tế, Các thiết bị được tạo thành từ hai phần, tạo thành một mạch khi chúng được giữ song song với nhau. Khi có người mở cửa, hai bộ phận này tách rời nhau vào báo trạng thái về điện thoại là cửa đang mở, cảm biến này sử dụng pin rời, thiết kế nhỏ gọn nên phù hợp với tất cả vị trí lắp đặt mà không cần phải thi công lại đường dây điện, thời gian sử dụng pin từ 1-5 năm tùy theo sản phẩm.

Cảm biến cửa thông minh kết hợp với các thiết bị thông minh khác để tạo ra các ngữ cảnh thông minh khi cửa bị mở

  • thông báo về điện thoại vị trí cửa bị mở
  • kích hoạt bật đèn khi cửa mở vào ban đêm
  • khi cửa mở camera chụp ảnh nhanh gửi về điện thoại
  • thông báo vị trí cửa chưa đóng khi bạn chuẩn bị rời khỏi nhà

Ứng dụng của thiết bị: lắp đặt ở vị trí cần giám sát trạng thái cửa đóng/mở như cửa chính, cửa sổ, ngăn kéo hồ sơ, cửa tủ lạnh….

Để 1 hệ thống nhà thông minh hoạt động hiệu quả và đồng nhất thì tất cả thiết bị phải tương tác nhịp nhàng với nhau và được tích hợp trong 1 App duy nhất để dễ dàng quản lý và sử dụng, nếu Anh, chị quan tâm tới nhà thông minh vui lòng liên hệ SmartHome để được hỗ trợ, tư vấn giải pháp nhà thông minh tốt nhất.

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán