Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?

Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.

Thịt gà

Bạn có thường xuyên rửa gà trong bồn rửa bát trước khi nấu không? Đến lúc phải từ bỏ thói quen này vì nó thật sự có hại hơn bạn tưởng. Việc rửa thịt gà như thế này không loại bỏ vi khuẩn và mầm bệnh được, ngược lại nó lại là tăng nguy cơ thịt nhiễm khuẩn.

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 1

Eric Sieden, giám đốc dinh dưỡng và dịch vụ thực phẩm cho Glen Cove, Plainview đã nói: “Khi rửa thịt gà sống trong bồn rửa, bạn có thể đã làm lây lan vi khuẩn khắp nhà bếp, bao gồm cả các bề mặt sạch như mặt bàn”.

Nếu cảm thấy không thể từ bỏ được thói quen này, bạn có thể lau thịt gà bằng khăn giấy ẩm, khử trùng tất cả bề mặt thau, chậu trước phần thịt gà tiếp xúc, rửa tay kỹ khi chạm vào gà, vệ sinh toàn bộ dụng cụ đựng thịt.

Thịt đỏ

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 2

Giống như việc rửa thịt gà, thịt đỏ cũng rất dễ bị lây lan vi khuẩn khi rửa, đồng thời phần thịt khi tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy thấm hút hết phần nước trong thịt, luôn vệ sinh bồn rửa và bề mặt gần đó. Nếu ướp thịt, hãy giữ trong tủ lạnh để ngăn ngừa nhiễm khuẩn chéo.

Salad

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 3

Nếu trên bao bì có in dòng chữ không cần phải rửa lại nước, tốt nhất bạn không nên rửa. Đơn giản là vì quy trình đóng gói và rửa sạch trước khi cho vào túi bày bán đã được kiểm duyệt và vệ sinh, không có gì đảm bảo khi bạn rửa lại chúng trong bồn rửa bát của nhà mình, rồi để chúng trên bề mặt chung với nhiều thực phẩm tươi sống khác.

Nấm

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 4

Giống như thịt, nấm thực sự có thể bị thay đổi hương vị nếu tiếp xúc với nước quá lâu. Hầu hết các đầu bếp đều không bao giờ ngâm hoặc rửa nấm, thay vào đó họ sẽ dùng khăn giấy ẩm để hút nước và làm sạch bề mặt. Nấm giống như một miếng bọt biển, chúng hút nước rất nhanh và trở nên dai hơn khi chế biến.

Trứng

Bạn có biết trứng được mua trong siêu thị đều được làm sạch bằng xà phòng và nước nóng, do đó lớp vỏ của chúng rất sạch sẽ. Lớp phủ bảo vệ tự nhiên của trứng mặc dù đã bị loại bỏ hoàn toàn nhưng đã được thay thế bằng lớp phủ dầu khoáng nhẹ, chúng vẫn có thể bảo vệ trứng được.

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 5

Luôn luôn đảm bảo nấu trứng cho đến khi lòng đỏ cứng lại để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm từ vi khuẩn salmonella hoặc các loại vi khuẩn khác có thể nằm trong vỏ.

Mỳ ống

Mì ống sẽ hiếm khi làm người ăn bị bệnh, nhưng có một lý do khác khiến nó không được khuyến khích phải rửa sạch. Nhiều người rửa sạch mì ống khi muốn nấu, đó là một sai lầm lớn nếu bạn muốn có món ăn tốt nhất có thể.

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa? - 6

Tuy nhiên, các loại ngũ cốc như gạo hoặc hạt quinoa (diêm mạch) phải luôn được rửa bằng nước trước khi nấu để có được hương vị ngon nhất.

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán