Mỹ: Phát hiện tôm hùm xanh cực hiếm, hai triệu con mới có một

TPO - Một con tôm hùm màu xanh quý hiếm đã thoát kiếp “vào nồi” sau khi được nhân viên nhà hàng tinh ý phát hiện ra và đưa đến sở thú để bảo tồn.

Sở thú Akron (bang Ohio, Mỹ) hồi cuối tuần cho biết các nhân viên của một nhà hàng hải sản địa phương đã vô tình phát hiện một con tôm hùm xanh quý hiếm trong lô hải sản được giao đến cửa hàng.

Tỉ lệ tôm hùm đột biến, có vỏ xanh được cho là khoảng 1/2 triệu con.

Các nhân viên đặt tên cho chú tôm hùm là Clawde, sau đó liên lạc với Thuỷ cung Vịnh Monterey. Thuỷ cung này lập tức yêu cầu sự trợ giúp của Sở thú Akron.

Mỹ: Phát hiện tôm hùm xanh cực hiếm, hai triệu con mới có một - ảnh 1Ảnh: CNN

“Nhân viên của chúng tôi đã nhanh chóng chuẩn bị ngôi nhà mới cho Clawde”, Sở thú Akron cho biết trên Facebook. “Clawde đang thích nghi với nơi ở mới của mình, là một hang động nhân tạo.”

Nơi ở của Clawde nằm trong toà nhà Vương quốc Komodo – hiện đang bị đóng cửa vì COVID-19.

Trước đó, hồi tháng 5/2019, một nhà hàng ở bang Massachusetts cũng đã phát hiện một con tôm hùm xanh và gửi cá thể này đến thuỷ cung địa phương.

Vài tháng sau đó, một ngư dân ở Maine bắt được con tôm hùm màu kẹo bông quý hiếm, và một cư dân khác trong khu vực may mắn bắt được con tôm hùm 2 màu đỏ đen, có tỉ lệ 1/50 triệu.

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán