Mua hoa quả sấy khô dịp Tết nhất định cần chú ý 4 điểm này

Để tránh mua phải trái sây sấy khô kém chất lượng, nhanh hỏng hoặc tẩm nhiều hoá chất, bạn cần chú ý một số điều.

Trái cây sấy khô là món ăn vặt hầu như gia đình nào cũng mua vào dịp Tết. Cho dù là loại rẻ tiền hay đắt tiền, đứng trước sự đa dạng các loại trái cây khô trên thị trường, không phải người nào cũng có hiểu biết mua được loại có chất lượng. Sau đây là một số mẹo vặt có thể giúp bạn chọn trái cây khô ngon.

Mua hoa quả sấy khô dịp Tết nhất định cần chú ý 4 điểm này - 1

Hình dáng

Trước tiên, bạn cần hình hình dạng trái cây sấy khô có nguyên vẹn không, màu sắc và kích thước có bình thường không. Nếu trái cây quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của nó. Nếu bạn thấy điều gì đó bất thường, chẳng hạn như mốc, tốt nhất đừng mua.

Mùi

Nhìn chung, tất cả các loại trái cây sấy khô đều có mùi thơm trái cây rõ ràng. Nếu bạn ngửi thấy mùi nhạt hoặc hăng, chắc chắn trái cây đã qua xử lý hoá chất.

Đặc biệt, quả hạch là loại quả dễ bị mốc nhất, trong quá trình bảo quản sẽ bị nhiễm nấm Aspergillus flavus, đây là loại độc tố có thể gây hại rất lớn cho cơ thể. Ngoài việc quan sát, bạn cũng cần ngửi mùi để nhận biết trái cây có bị mốc không.

Khi chế biến trái cây sấy khô, một số loại trái cây sẽ được thêm hương liệu, bơ thực vật và nhiều loại phụ gia thực phẩm… Những thứ này không tốt cho cơ thể. Đừng mua một số trái cây sấy khô có mùi thơm nồng nặc.

Hỏi nguồn gốc

Khi mua, bạn hãy hỏi người bán hàng nguồn gốc của trái cây sấy khô, cách chế biến và hạn sử dụng... để có thể nắm bắt địa điểm sản xuất và hạn sử dụng của trái cây sấy khô. Nếu người bán không cung cấp được thương hiệu và hạn sử dụng, bạn nên suy nghĩ lại việc mua.

Ăn thử

Trước khi mua trái cây sấy khô, thông thường người bán sẽ cho ăn thử trước. Nếu nó giòn và có mùi thơm đặc trưng thì nên mua. Nếu nhận thấy nó có mùi đặc biệt hoặc vị đắng rõ ràng khi nếm thì không nên mua nữa, đó là những quả đã hỏng hoặc đã già.

Cách chọn mua những loại trái cây khô phổ biến

Mua hoa quả sấy khô dịp Tết nhất định cần chú ý 4 điểm này - 3

- Quả óc có nên chọn quả to, nhẹ, có màu sáng.

- Hạt dẻ cười nên chọn loại vỏ hơi màu vàng, nhân xanh.

- Hạt phỉ nên chọn quả có vỏ căng mọng, dáng tròn, thịt trắng.

- Quả hồ đào nên chọn quả có màu sắc đồng đều, nhân có màu nâu bóng, vỏ mỏng.

- Hạt thông nên chọn loại càng to càng tốt, nhân màu trắng, vỏ dễ vỡ.

- Hạt điều nên chọn loại hạt không sứt mẻ, không bị mốc, không đốm đen.

HALOFOOD247 Chúc bạn vui vẻ!

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán