Mẹo khử mùi tanh hải sản

 

Với một số mẹo khử mùi tanh của hải sản dưới đây, các bạn sẽ không còn phải lo âu về vấn đề mùi tanh nữa.

Mực: Ướp mực với vài giọt dầu mè, hoặc thêm một chút rượu trắng khi xào mực thì không những khử mùi tanh mà còn ngăn sự ra nước khi nấu.

Cá biển: Sau khi làm sạch cá biển, hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Tôm: Sau khi làm sạch tôm, bạn hãy ngâm tôm trong nước pha muối, đường và chút rượu trắng.

Ốc: Để ốc hết sạch mùi tanh thì sau khi ngâm với nước bạn hãy tiếp tục ngâm với nước vo gạo cùng với 1 vài quả ớt tươi.

Ghẹ: Rượu vang trắng và nước gừng là hai loại gia vị giúp khử mùi tanh cho cua ghẹ rất tốt. Do đó, hãy cho vào một chút rượu vang trắng và nước gừng khi ướp cua, ghẹ món ăn được dậy mùi thơm, lấn át mùi tanh vốn có của nó.

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán