Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi. Món lẩu riêu cua bắp bò với những miếng giò tai dai giòn, chả cá rán thơm béo, đậu hũ nóng hổi; những con rạm chiên giòn thấm đều gia vị, ngậm đủ nước lẩu càng thơm béo.
Nồi lẩu cua riêu cua bắp bò ngon thường có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần. Để giúp bạn thực hiện thành công món ngon bổ dưỡng nay, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thực phẩm ngon cùng với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò đúng vị để bạn có thể tham khảo.
Chỉ cần nghĩ tới món này thôi đã thấy thèm chảy nước miếng rồi. Thế mà còn phải ngồi tả lại nồi nước lẩu ngon ra sao thì... Miền Bắc đang trải qua đợt lạnh đầu mùa đông tới giờ. Nhưng lại đúng vào dịp nghỉ lễ cho nên nấu nướng, tụ tập ăn uống hình như lại thích hơn Cuối năm. Và trong số vô vàn món lẩu ngon ngoài kia, lẩu riêu cua bắp bò dường như vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều người hơn cả. Cách làm chi tiết như sau nhé:
Nguyên liệu:
Rau nhúng lẩu:
Gia vị chấm:
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nước ninh sườn:
– Sườn sụn thái miếng vừa ăn.
– Đun sôi nước rồi cho sườn vào chần với 1 thìa cafe muối, ta sẽ thấy nhiều bọt bẩn nổi lên. Đổ bỏ nước, rửa lại sườn thật sạch. Ướp sườn với 1 chút hành khô băm nhỏ, 1 thìa cafe gia vị, để 15 phút cho ngấm.
– Xào sơ sườn với 1 chút dầu ăn trong nồi, sau đó cho nước vào ninh sườn tới khi mềm, khoảng 30-45 phút
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
Bước 3: Đậu phụ rửa sạch, thấm khô nước, cắt thành miếng vuông cỡ 1,5cm. Rán ngập dầu cho đậu vàng giòn các mặt.
Bước 4: Lọc cua thật kỹ qua rây, nêm vào nồi cua 1 thìa cafe muối.
Bước 5: Bắc nồi cua lên bếp đun ở chế độ lửa vừa, dùng đũa khuấy nhẹ đều tay cho đến khi nước sôi nhẹ và gạch cua nổi lên thì hạ lửa nhỏ nhất. Dừng khuấy, chờ gạch / thịt cua nổi hết lên trên mặt thì tắt bếp, vớt gạch cua ra để riêng. Cho một thà mắm tôm vào nồi ( Không bắt buộc nhưng có thì thơm hơn rất nhiều).
Bước 6: Đun nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi đến hơi hành vàng, cho gạch / trứng cua vào xào chín, sau đó cho cà chua bổ múi cai vào xào sơ, tắt bếp.
Bước 7: Bắc nồi lẩu lên bếp, múc nước dùng cua đầy 1/2 nồi, sau đó cho nước ninh sườn cùng sườn sụn vào đến gần đầy nồi. Nêm vào nổi lâir mẻ đã lọc, dấm bỗng và chút gia vị sao cho vừa khẩu vị.
Rưới gạch cua và cà chua xào ở bước 6 lên trên. Thả vào nồi đậu phụ rán giòn và hành lá xanh cho đẹp mắt. Đun sôi nồi lẩu và nhúng thôi!
* Bạn có thể dùng kèm với nước chấm là phần pha trộn tất cả nguyên liệu trong mục "Gia vị chấm" nhé.
Thành phẩm kì công mất thời gian của bạn và đồ ăn kèm đây:
HALOFOOD247 chúc bạn ngon miệng và thành công!