Cá hấp thì không khó để thực hiện nhưng để trình bày thật đẹp mắt thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!
1 con cá 1 quả dưa leo 10g hành tây 5g gừng 10g tỏi 2 quả ớt đỏ 8 hạt đậu hòa lan 1 muỗng canh giấm trắng 1 muỗng canh nước tương Muối |
Cá bỏ phần ruột, bỏ mang và vây, rửa sạch sau đó cắt phần đầu. |
Phần thân không cắt đứt mà chừa khoảng 1,5-2cm kể từ bụng cá. Xếp hành ra đĩa. |
Tiếp đến xếp cá lên đĩa, phần bụng cá cuộn tròn vào trong và đặt đầu cá ở giữa như hình. |
Cho giấm, muối và nước vào trộn đều sau đó rưới đều lên cá, ướp trong 10 phút. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8-10 phút hay đến khi cá chín. |
Cuối cùng cá chín thì lấy ra trang trí cá với ớt tươi, đậu hòa lan và rưới đều nước tương. |
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp này nhé!
Nguồn: BSC