Chọn cảm biến cho nhà thông minh

CÁC DÒNG CẢM BIẾN TRONG HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

Trong 1 hệ thống nhà thông minh các dòng cảm biến đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các tự động hóa, ngữ cảnh thông minh cũng như các chế độ an ninh trong gia đình

1. Cảm biến chuyển động: phát hiện các chuyển động, khi phát hiện chuyển động thực hiện các hành động như kích hoạt đèn, quạt, camera chụp ảnh, hú còi báo động…gửi tin nhắn về điện thoại.

 • Vị trí lắp đặt: các vị trí cần phát hiện chuyển động như: phòng khách, phòng WC, nhà kho, cầu thang….
 • Các dòng cảm biến chuyển động nhà thông minh đa số dùng nguồn nuôi bằng Pin nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mà không cần thi công dây, tùy theo hãng mà thời gian sử dụng Pin có thể từ 6 tháng đến 5 năm.
 • 1 số hãng cảm biến chuyển động không tích hợp cảm biến ánh sáng vì vậy gây ra tình trạng khó chịu khi không phân biệt được ngày đêm ( cứ phát hiện chuyển động là sáng đèn…). Cảm biến chuyển động LifeSmart tích hợp thêm cảm biến Ánh sáng nên có thể phân biệt được ngày đêm bằng cường độ sáng, thời gian Pin sử dụng lên đến 5 năm.

2. Cảm biến đóng / mở cửa: phát hiện tình trạng đóng/mở cửa, khi phát hiện cửa đóng/mở thực hiện các hành động: gửi thông báo về điện thoại, kích hoạt đèn, hú còi hoặc kích hoạt chế độ an ninh trong nhà….

 • Vị trí lắp đặt: các vị trí cửa cần giám sát chế độ đóng/mở như: cửa chính, cửa sổ, két sắt, ngăn kéo hoặc 1 số cửa tủ chứa đồ quan trọng…..
 • Các dòng cảm biến đóng/mở cửa đa số dùng nguồn nuôi bằng Pin nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mà không cần thi công dây, tùy theo hãng mà thời gian sử dụng Pin có thể từ 6 tháng đến 5 năm.
 • Cảm biến đóng/mở cửa Lifesmart còn trang bị thêm cảm biến sốc ( khi bị rơi bất ngờ, hoặc tác động rung chuyển sẽ báo về điện thoại ), ngoài ra còn trang bị thêm nút 1 nút nhấn để kích hoạt các ngữ cảnh, khi lắp ở cửa chính chỉ cần 1 cú nhấn là có thể tắt hết thiết bị, kích hoạt an ninh khi bạn ra ngoài.

3. Cảm biến rò rỉ khí Gas ( Gas sensor ): phát hiện sự cố rò rỉ khí gas vượt quá nồng độ cho phép, khi phát hiện sẽ hú còi để cảnh báo đồng thời thông báo về điện thoại để bạn có thể chủ động xử lý tình huống sớm nhất.

 • Vị trí lắp đặt: ngay vị trí bình Gas hoặc nơi nào cần phát hiện rò rỉ Gas
 • Các dòng cảm biến Gas thường dùng nguồn cấp DC 5V nhưng qua bộ nguồn vì vậy khi thiết kế thì công nên chờ vị trí ổ cắm gần khu vực cần lắp đặt bộ cảm biến.

4. Cảm biến khói: Đưa ra cảnh báo sớm khi phát hiện nồng độ khói vượt quá ngưỡng cho phép, khi phát hiện có khói sẽ thông báo về điện thoại, hú còi để cảnh báo đồng thời kích hoạt các ngữ cảnh thông minh khác.

 • Vị trí lắp đặt: vị trí nào bạn muốn phát hiện khói như nhà kho, gara, bếp, nơi chứa chất dễ cháy nổ….
 • Các dòng cảm biến khói đa số dùng nguồn nuôi bằng Pin nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mà không cần thi công dây, tùy theo hãng mà thời gian sử dụng Pin có thể từ 6 tháng đến 5 năm
 • Cảm biến khói Lifesmart có thể xác định vị trí chính xác khu vực đặt đầu báo ( hay còn gọi là địa chỉ ), 1 số hãng thì chỉ hú còi cảnh báo.

5. Cảm biến rò rỉ nước: Đưa ra cảnh báo sớm khi phát hiện sự cố rò rỉ nước, khi phát hiện có sự cố sẽ thông báo về điện thoại để cảnh báo đồng thời kích hoạt các ngữ cảnh thông minh khác.

Các dòng cảm biến rò rỉ nước đa số dùng nguồn nuôi bằng Pin nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mà không cần thi công dây, tùy theo hãng mà thời gian sử dụng Pin có thể từ 6 tháng đến 5 năm.

6. Cảm biến môi trường: phát hiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong phòng để kích hoạt các ngữ cảnh thông minh, gửi thông báo về điện thoại

 • Ví dụ như: khi nhiệt độ đo được vược quá nhiệt độ cài đặt sẽ tự động bật máy lạnh, hoặc khi trời quá sáng, quá tối thì tự động đóng/mở rèm……độ ẩm quá cao thì bật quạt…., tùy theo nhu cầu mà mình cài đặt cho phù hợp
 • Vị trí lắp đặt: những vị trí nào bạn muốn đo nhiệt độ và độ ẩm: phòng ngủ, phòng khách, nhà kho….
 • Các dòng cảm biến môi trường đa số dùng nguồn nuôi bằng Pin nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mà không cần thi công dây, tùy theo hãng mà thời gian sử dụng Pin có thể từ 6 tháng đến 5 năm.

Ngoài ra còn 1 số dòng cảm biến khác như: đo nồng độ CO2, độ ẩm đất, cảm biến gió..mình nghĩ không cần thiết lắm trong gia đình, bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm các sản phẩm.

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán