Ngoài công dụng tốt cho người bị bệnh dạ dày, canh bí đỏ đậu xanh còn có vô vàn lợi ích khác
Tác dụng của canh bí đỏ đậu xanh
Tác dụng của món canh đậu xanh bí đỏ chủ yếu nằm ở 2 nguyên liệu có giá trị chữa bệnh cao là đậu xanh và bí đỏ. Tác dụng chính của món ăn này là thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ dạ dày.
- Đậu xanh
Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Những người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè thường ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, ăn canh đậu xanh là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng.
Canh đậu xanh có tác dụng làm dịu cơn khát, lợi tiểu, bổ sung kịp thời muối vô cơ, có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, những người làm trong môi trường độc hại nên ăn canh đậu xanh để bảo vệ sức khỏe.
- Bí đỏ
Bí đỏ chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi và phốt pho. Nó có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, bổ khí, tiêu đờm, tiêu mủ, tẩy giun, trị ho hen suyễn, táo bón, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày.
Bí đỏ rất giàu pectin, vitamin, pectin có đặc tính hấp phụ tốt, có thể liên kết và loại bỏ độc tố của vi khuẩn và các chất độc hại khác trong cơ thể như chì, thủy ngân, các nguyên tố phóng xạ trong kim loại nặng.
Ngoài ra, bí đỏ có thể bổ sung năng lượng quan trọng, giúp tiêu viêm, giảm đau, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa viêm loét.
Hướng dẫn nấu canh bí đỏ đậu xanh:
Nguyên liệu
Đậu xanh, bí đỏ, muối, đường, nước.
Cách thực hiện
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng.
Cho bí đỏ, đậu xanh, lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường. Canh bí đỏ đậu xanh có thể nấu trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm muối và đường theo ý thích.
HALOFOOD247 Chúc bạn thành công!