Cách Làm Canh Khổ Quả Nhồi Thịt

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon - tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn - giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

Nguyên Liệu

  1. 4 quả khổ quả dài (8 quả nhỏ)
  2. 450 g thịt heo bằm (1lb)
  3. 2 củ hành tây tím nhỏ
  4. 100 g hành lá
  5. 1 muỗng cà phê đường
  6. 1 muỗng cà phê tiêu
  7. 4 muỗng canh nước mắm
  8. 1.5 l nước lọc+5 muỗng canh nước mắm+1 muỗng canh đường

Bước 1: Khổ Quả rửa sạch, bổ ngang hoặc bổ dọc để lấy hết hạt ra. Cách nào cũng sẽ nhét được thịt băm vào nhưng cách bổ dọc thì có thể nhét được thịt nhanh hơn và nhiều hơn nhưng có thể sẽ không đẹp bằng cách bổ ngang.

Hành lá và hành tây cắt nhỏ

Bước 2: Dùng muỗng hoặc dùng tay (nhớ rửa tay xà bông cho kỹ trước và sau khi trộn thịt nha) trộn hành tây, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm cùng thịt băm

Bước 3: Nhồi thịt vào khổ quả

Rồi xếp vào nồi. Đổ vào 1.5l nước lọc + 5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường. Đun trên lửa to. Đậy nắp vung.

Nấu trong 20 phút hoặc khi nào mướp đắng mềm vừa ý bạn thì tắt bếp, cho hành lá vào. Xong món canh Khổ Quả

HALOFOOD247 chúc bạn thành công và ngon miệng!

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán