Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ:
- Sơ chế các nguyên liệu: thái thịt thành miếng mỏng; rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu gọt vỏ hành tím rồi xắt nhuyễn.
- Phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ vào đảo trong khoảng 7-8 phút, đến khi miếng thịt hơi nâu lại. Sau đó, hòa một chút đường, nước mắm, xì dầu với nước rồi đổ vào nồi, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong 6-7 phút.
- Khi phần nước trong nồi gần cạn hết, các bạn cho tôm vào nồi, đảo thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp và rắc hạt tiêu là xong.
MÓN RAU:
Rau muống xào là một món rau rất dễ biến hóa. Bạn có thể xào với tỏi, với thịt bò, với ngao hoặc chao đều cực ngon cả đấy! Một mẹo để rau được xanh là bạn nên chần sơ rau qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh nhé!
Cách làm món rau muống xào chao:
- Nhặt rau muống, sau đó ngắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem luộc tái. Sau đó, bạn xả rau qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
- Băm nhuyễn tỏi, cho chao vào bát rồi dằm sơ ra. Trong chảo dầu nóng, phi thơm 1/2 lượng tỏi, cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho chao và phần tỏi còn lại vào rồi đảo qua.
MÓN CANH:Chỉ cần 2 nguyên liệu là bầu và tôm (có thể dùng tôm khô hay tôm tươi đều ngon), bạn đã có thể chuẩn bị được một món canh đủ chất và nhẹ nhàng cho bữa cơm rồi. Bạn nên cắt bầu thành sợi dài thay vì từng miếng to như bình thường để miếng bầu mềm và dễ ăn hơn nhé!