Bảo quản tỏi chỉ cần thêm thứ này để 2 năm không mốc hỏng hay mọc nấm

Hóa ra, có cách bảo quản tỏi vừa sạch lại an toàn thế này mà thật ít người biết.

Tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Nhiều món ăn thiếu tỏi sẽ trở nên mất ngon, nhạt nhèo, không có mùi thơm. Không chỉ là gia vị, tỏi còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe.

Tỏi được sử dụng thường xuyên như vậy nên thường được chị em mua nhiều về dùng dần. Nhưng do không khí có độ ẩm cao, tỏi để lâu sẽ bị mọc mầm và teo khô lại rất lãng phí. Do đó, đầu bếp lâu năm đã mách bạn vài cách để tỏi được lâu mà không lo mọc mầm hay teo tóp.

1. Dùng muối rang

Đây được cho một trong những cách quen thuộc nhưng thực tế ít người biết đến. Trước tiên, chúng ta chuẩn bị khoảng 60 gam muối ăn, sau đó cho muối ăn vào nồi bắt đầu rang cho đến khi muối khô lại và có màu vàng. Lấy muối ra và quấn vào một miếng gạc sạch.

Sau đó cho tỏi vào túi rồi cho gói muối đã rang vào. Khi bảo quản cũng phải bắt hết khí thừa bên trong túi, sau đó buộc miệng túi lại và để nơi thoáng mát.

Phương pháp bảo quản tỏi với muối này cũng có tác dụng hấp thụ độ ẩm nhật định và cũng có thể ngăn chăn sự xuấy hiện của một số lượng lớn vi khuẩn bên trong, vì vậy nó cũng có thể làm cho tỏi không bị biến chất sau 1 hoặc 2 năm.

2. Sử dụng baking soda và gừng

Chuẩn bị tỏi, cho tỏi vào một chiếc túi sạch, cho một ít baking soda và gừng vào, buộc chặt miệng túi, ép chặt không khí bên trong và để ở nơi thoáng gió

Ở đây, chúng ta thêm baking soda và gừng vào, nó có thể có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn nhất định, soda và gừng có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không khí, giúp tỏi không bị khô và nảy mầm.

3. Dùng trà + muối + baking soda

Khi mua tỏi về, trải tỏi ra một góc khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ phơi để lớp vỏ ngoài của tỏi khô lại thực sự.

Cho một năm muối tinh, một nắm trà vừa phải và baking soda vào trọng một khăn giấy, sau đó gói khăn giấy lại và buộc chặt. Cho tỏi vào túi nilon, sau đó đặt gói muối, trà, baking soda vào, dùng tay đẩy không khí ra khỏi túi tỏi và buộc chặt túi lại.

Nên bảo quản túi tỏi ở môi trường khoảng 18 độ C, tốt nhật là ở nơi mát mẻ, thông thoáng, có thể khiến tỏi để được cả năm mà không bị teo tóp hay mọc mầm.

Tuy nhiên, cứ sau 7 ngày, túi phải được mở để thông gió. Nếu bạn thấy củ tỏi nào bị mốc, mọc mầm hoặc teo, hãy lấy chúng ra kịp thời để tranh lây nhiễm củ khác. Nếu thấy gói trà muối, baking soda bị ướt, hãy cho nó ra kịp thời để khô hoặc thay thế bằng gói mới.

Trà, muối tinh và baking soda có thể hấp thị các ion nước trong không khí và có thể đóng vai trò là chất hút ẩm. Muối tinh chế cũng có tác dụng diệt khuẩn. Điều này sẽ ngăn tỏi thối rữa và mọc mầm, có thể để được trong một năm

HALOFOOD247 chúc bạn thành công!

Untitled Document
Tạo đơn hàng
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
Giao hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
Nhận hàng và thanh toán
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán