Bà Hòa nấu: bò sốt vang

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 1kg dẻ sườn oganic Úc (các bạn trên Fb có thể mua của bạn Dương Thanh Giang)

– 2 củ cà rốt vừa (300gr)

– 1 củ hành tây 200gr

– hành khô, tỏi khô

– tiêu, muối

– tương cà chua 1 thìa canh

– rượu vang đỏ 100ml

– bột mì 1 thìa canh

Cách nấu

Thịt thái miếng như trong ảnh. Hành tỏi khô bóc sạch.

Hành tỏi giã cùng 1 thìa muối và hạt tiêu, ướp với thịt

Cho thêm 50 ml rượu vang đỏ ướp ít nhất 2 tiếng

Bắc chảo cho chút dầu, bỏ thịt vào chiên sơ

Thịt săn, hành tỏi thơm rồi thì cho thìa bột mì vào đảo đều. Nếu cho sau thì dễ bị vữa và bột mì sống không thơm, còn cho bột năng thì dẻo quá.

Cho tương cà chua vào đảo tiếp

Cho nước xâm xấp thịt và chỗ rượu vang còn lại vào đun cho sôi. Vặn nhỏ lửa đun tiếp cho gần mềm thịt (thời gian cho đến lúc mềm tùy loại thit, nên nếm thử) thì cho cà rốt vào đun tiếp

Thịt và cà rốt mềm thì cho hành tây vào đun tiếp.

Nêm nếm lại cho vừa miệng. Ai ăn hạt nêm có thể nêm lúc này

Múc ra ăn nóng với bánh mì

Bánh mì nướng giòn tan.

Có người thích cho thêm cà ri nhưng như thế mất vị vang. Có người cho quế hồi nữa nhưng cách nấu này chỉ muốn bật hương vang đỏ

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán