Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang
Nguyên liệu:
– 1kg dẻ sườn oganic Úc (các bạn trên Fb có thể mua của bạn Dương Thanh Giang)
– 2 củ cà rốt vừa (300gr)
– 1 củ hành tây 200gr
– hành khô, tỏi khô
– tiêu, muối
– tương cà chua 1 thìa canh
– rượu vang đỏ 100ml
– bột mì 1 thìa canh
Cách nấu
Thịt săn, hành tỏi thơm rồi thì cho thìa bột mì vào đảo đều. Nếu cho sau thì dễ bị vữa và bột mì sống không thơm, còn cho bột năng thì dẻo quá.
Cho nước xâm xấp thịt và chỗ rượu vang còn lại vào đun cho sôi. Vặn nhỏ lửa đun tiếp cho gần mềm thịt (thời gian cho đến lúc mềm tùy loại thit, nên nếm thử) thì cho cà rốt vào đun tiếp
Có người thích cho thêm cà ri nhưng như thế mất vị vang. Có người cho quế hồi nữa nhưng cách nấu này chỉ muốn bật hương vang đỏ