MÓN THỊT:
Thịt heo chiên gừng (Shōgayaki) là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật. Dù cách chế biến có hơi lạ một chút nhưng món ăn này cũng khá là hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ cần một chút biến tấu là bạn và gia đình đã có một món mới từ nguyên liệu thịt heo quen thuộc để thay đổi hương vị cho bữa tối rồi! Từng miếng thịt thơm mùi gừng, có vị mặn và ngọt hài hòa, thịt nạc nhưng không hề khô, ăn với cơm nóng thì quá tuyệt luôn đó!
Những trái bầu non tươi vừa ngọt rất dễ chế biến trong khi hương vị lại thơm ngon. Bình thường, mọi người thường xào hoặc nấu canh bầu với tôm, nhưng nếu như ngày đầu tuần quá bận rộn chưa có thời gian chọn mua tôm tươi, mình có thể xào bầu với tỏi cũng vẫn ngon cực kỳ. Vị ngọt mát, tươi non của những trái bầu được giữ lại nguyện vẹn, thêm vào đó là hương thơm hấp dẫn từ những tép tỏi xào sẽ khiến cho vị giác của cả nhà mình như được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.
MÓN CANH:Ngoài sushi thì canh miso cũng là một món ăn mang đặc trưng ẩm thực truyền thống Nhật Bản nhưng lại được nhiều người Việt ưa dùng. Canh miso Nhật có vì đậm đà, ngọt thanh nhờ gói súp gia vị đặc biệt, trong khi cách phối hợp các nguyên liệu lại khá linh hoạt. Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn dễ dàng mua được nguyên liệu nấu ăn kiểu Nhật ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên đồ Nhật. Hôm nay, mình hãy nấu canh miso từ rong biển và đậu phụ cho nhanh gọn và nhẹ nhàng, nhưng những lúc có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu canh miso rau củ hoặc canh miso nấm cũng rất ngon và bổ dưỡng đấy!