Trang chủ Rau củ quảĐậu cove
  • Rau củ quả

Đậu cove

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: 49,000 đ/kg

 

Trong các loại đậu thì Đậu Cove Nhật là một thực phẩm được đánh giá rất cao bởi những giá trị dinh dưỡng và ẩm thực của nó. Vị ngọt thanh chính là ưu điểm nổi bật khiến loại đậu này nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Những món ngon từ đậu Cove cũng cực kỳ đa dạng, có thể biến tấu theo sở thích riêng của mỗi người.

Đậu Cove Nhật tại Sói Biển đạt tiêu chuẩn Vietgap, đảm bảo không có dư lượng chất bảo quản, thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho sức khỏe.

 

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU COVE:

Trong Đậu Cove Nhật có chứa các thành phần dưỡng chất bao gồm Magie, Sắt, Kali, Canxi, Natri và Protein, chính vì thế nó có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời.

dau-cove-nhat-3

Ngoài ra, theo Đông y thì Đậu Cove Nhật có khả năng bồi bổ cơ thể và nhuận trường cực kỳ tốt. Có thể chế biến đậu cove thành nhiều món như luộc, xào, chiên cơm… sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần đặc sắc và bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi làm các món ăn từ đậu cove thì cần phải chế biến kỹ lưỡng để tránh gây ngộ độc.

Ăn Đậu Cove Nhật tốt cho xương khớp và còn giúp hệ tiêu hóa khỏe

  • Tốt cho sức khỏe xương khớp: Trong khi canxi giúp ngăn ngừa loãng xương thì vitamin K & Magie là các dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Đồng thời, silicon còn mang đến lợi ích đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tất cả những chất dinh dưỡng quan trọng hệ xương khớp này đều có trong Đậu Cove Nhật, đó là lý do vì sao bạn nên ăn loại đậu này để giúp xương chắc khỏe và linh hoạt hơn.
  • Kích thích tiêu hóa, nhuận tràng: Hệ tiêu hóa kém là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể hấp thu không tốt các dưỡng chất từ thức ăn và đồng thời cũng gây nên tình trạng táo bón. Với hàm lượng chất xơ cực kỳ dồi dào, Đậu Cove Nhật có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và đẩy lùi căn bệnh táo bón.
  • Có lợi cho huyết áp, tim mạch: Nhờ vào đặc tính ít chất béo và ít calo mà loại đậu này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, những ai bị bệnh cao huyết áp cũng nên ăn đậu cove để ổn định huyết áp cho mình.
  • Bổ máu: Sắt và các vitamin nhóm B có trong đậu cove sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời cho những người bị bệnh thiếu máu, thường xuyên căng thẳng và ăn uống không ngon miệng. Người thiếu máu, phụ nữ mang thai hoặc người có sức khỏe yếu nên bổ sung đậu cove như là một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể tốt hơn.
  • Điều chỉnh đường huyết: Bệnh nhân tiểu đường nên ăn Đậu Cove Nhật vì hàm lượng protein tự nhiên có trong đậu sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả.

 

dau-cove-nhat-5

 

CÁC MÓN NGON TỪ ĐẬU COVE:

1. Canh Đậu Cove Nhật bóng bì

Chuẩn bị:

  • 100g bóng heo
  • 100g Đậu Cove Nhật
  • 100g cả tim heo, xương heo và mọc
  • Nước dùng
  • Nấm hương, cà rốt
  • Gia vị
  • Rượu
  • Gừng, ngò, hành lá

dau-cove-nhat-2

Thực hiện

  • Bóng bì heo đem ngâm nước vo gạo và khử mùi hôi với gừng, muối và rượu, sau đó rửa sạch và để ráo nước
  • Đậu Cove Nhật đem rửa sạch và xắt khúc
  • Gừng đem nướng vàng rồi đập giập
  • Ngâm nở nấm hương rồi rửa sạch
  • Gọt vỏ cà rốt và tỉa hoa rồi xắt thành khoanh tròn
  • Ninh xương để làm nước dùng rồi cho Đậu Cove Nhật, bóng heo, cà rốt, nấm hương vào đun chín, sau đó vớt riêng để ra ngoài
  • Đối với tim heo và mọc cũng làm tương tự như trên
  • Nước dùng nêm nêm các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho ngò, hành lá, tiêu lên trên
  • Khi ăn bạn xếp các nguyên liệu rau củ và thịt ra tô rồi mới đổ nước dùng lên để có được món canh nóng

 

2. Đậu Cove Nhật xào lòng gà

Chuẩn bị:

  • 200g Đậu Cove Nhật
  • 2 bộ lòng gà
  • 1 trái ớt sừng

dau-cove-nhat-4

Thực hiện:

  • Sơ chế làm sạch lòng gà rồi xắt thành từng miếng vừa ăn
  • Lặt đậu cove và cắt xéo
  • Luộc đậu sơ qua với nước sôi rồi vớt ra ngay
  • Xào lòng gà, nêm gia vị và cho thêm một chút nước
  • Khi thấy lòng gà đã chín thì mới cho đậu vào để xào chung
  • Đến lúc đậu chín thì rắc chút tiêu lên là có thể tắt bếp, múc ra dĩa và thưởng thức

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Đậu Cove Nhật:

  • Người mắc bệnh về dạ dày hay đại tràng thì không nên ăn đậu cove vì trong đậu có chứa legume & saponin là những chất kích thích niêm mạc đường tiêu hóa dễ dẫn đến tình trạng chướng bụng, xuất huyết, xung huyết rất nguy hiểm
  • Nếu sử dụng đậu ngay thì nên rửa đậu với nước sôi còn nếu chưa sử dụng liền thì có thể rửa sạch đậu, để ráo nước và cho vào túi ni long gói chặt lại, vài ngày sau hãy sử dụng
  • Nấu to lửa để đảm bảo làm phân hủy hết tất cả các chất độc hại có trong đậu
  • Trong trường hợp xào đậu thì nên chần đậu qua nước sôi trước rồi mới tiến hành xào
  • Nên rửa đậu trước khi xắt đậu và chế biến

Bình luận Facebook

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán