Trang chủ Hải sảnMực 1 nắng
  • Hải sản

Mực 1 nắng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: 450,000 đ/kg

 

Mực 1 nắng là một món ăn hải sản Việt Nam, một dạng mực khô đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần.

Mực 1 nắng phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nướng mực 1 nắng bằng than hoa là ngon nhất. 

Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn. Có một số nơi sử dụng mực nang để làm, mực tuy dày mình nhưng chất lượng không ngon bằng cả mực ống. Nên giá loại mực này cũng thấp hơn các loại mực một nắng thông thường khác.

Mực một nắng đem chế biến món nào cũng rất ngon. Đơn giản nhất là nướng chín chấm tương ớt. Vị mực ngọt ngọt, mặn mặn cùng tương cay xè ăn mà ngon. Khác với loại mực khô khác, mực một nắng khi nướng lên thơm và mềm hơn rất nhiều. Và với mực một nắng người ta có thể biến tấu thành hàng chục món ăn hấp dẫn khác nhau từ món nướng, món chiên, xào, nấu….Có thể kể đến các món ăn nổi bật như mực một nắng rang muối, nướng than, nướng sa tế, nướng muối, sốt me, chiên mắm, chiên giòn…món nào cũng rất hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên được hương vị của mực một nắng.

Cách nhận biết mực một nắng tươi ngon:

Lớp phấn trắng

Mực một nắng đảm bảo chất lượng khi những con mực tươi sống, vừa đánh bắt xong được đem phơi khô vì vậy sẽ sẽ có màu hồng đẹp, và có một lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Bạn nên chú ý là lớp phấn càng dày thì chứng tỏ mực càng tươi nên khi lựa chọn mua bạn nên chọn mực một nắng có lớp phấn trắng dày.

Màu mực

Mực một nắng chuẩn khi con mực cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, không tách rời. Đồng thời màu mực có màu hồng tự nhiên, không có mùi tay và không bị dính ướt tay khi chạm vào mực.

Mình mực dày

Mực không quan trọng to hay  nhỏ mà mực ngon khi thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Khi nướng mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

Bình luận Facebook

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán