Trang chủ Đặc sản vùng miềnKhâu Nhục Tiên Yên
  • Đặc sản vùng miền
  • 120062006_123436619501359_401858231591549170_n
  • 120124610_123436596168028_8639599108427990533_n
  • 120028258_123436579501363_2698073914853187379_n
  • 120063606_123436642834690_5172552245135497397_n

Khâu Nhục Tiên Yên

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: 200,000 đ/350G

 

Thịt được hấp mềm nhừ không xa lạ trong các bữa ăn của người hoa, người dân tộc, nhưng thịt khâu nhục Tiên Yên (Quảng Ninh) lại có hương vị riêng và hấp dẫn người ăn một cách lạ thường.

 

Tại sao lại gọi là thịt khâu nhục? Nghe cái tên thì rất kì cục nhưng dễ hiểu thôi, “Khâu nhục” theo phương ngữ địa phương là loại thịt được hấp cách thủy chín nhừ.

Một bát thịt khâu nhục truyền thống được chế biến rất kì công.

Nguyên liệu chính là thịt ba chỉ ngon (ba tầng nạc, một tầng mỡ, không quá gầy hay quá béo).

Thịt phải được luộc sơ qua, sau đó châm kim lên lớp bì và bôi mật ong lên mặt da, tiếp đó cho thịt vào chảo ngập dầu chiên miếng thịt chuyển vàng cánh rán là đc. Chưa hết, gia vị của món ăn được chuẩn bị cầu kì và khá đặc biệt, tạo nên hương vị khác biệt so với các món thịt hấp nhừ thông thường.

Nhà mình băm nhuyễn củ thàu xôi ( nghe tên rất lạ đúng không ạ) , đường, chanh muối, ngũ vị hương, thảo quả ..., trộn đều với nhau rồi ướp vào miếng thịt. Đây là những gia vị có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Sau khi ướp gia vị thịt sẽ được cho vào nồi hấp cách thủy nhiều tiếng cho đến khi nhừ.

 

Thành quả sau thời gian dài chế biến và hấp nóng là miếng thịt phải có màu vàng cánh rán, khi ăn miếng thịt mềm nhừ, có vị béo ngầy ngậy của thịt mỡ, vị ngọt nhẹ của mật ong, vị thơm của ngũ vị hương, thảo quả.

Thịt khâu nhục có thể ăn kèm với bánh trưng, cơm,bánh gật gù, xôi, bánh mỳ... Với cách chế biến kì công, nguyên liệu đặc biệt, giá trị dinh dưỡng cao,

Bình luận Facebook

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán