Trang chủ Rau củ quảCải ngọt
  • Rau củ quả

Cải ngọt

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: 32,000 đ/kg

 

cải ngọtCải ngọt có thân tròn, dài và thon. Lá tròn, đầu tù, nhỏ dần về phía cuống. Cải có chùm hoa ở ngọn, cuống hoa dài 3-5cm màu vàng tươi. Đúng như tên gọi, cải có vị ngọt thanh dễ ăn đối với cả trẻ em. quy trình chăm sóc cây cải ngọt tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP, chỉ sử dụng phân bón nano và không sử dụng bất kỳ phân bón hóa học nào giúp cho sản phẩm cải ngọt luôn ngon ngọt tự nhiên và rất giàu dưỡng chất.

Giá trị dinh dưỡng

Cải ngọt có chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iốt. Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo nghiên cứu, thì trong 100 g cải có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).

Cách chế biến ngon

Cải ngọt là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Có thể chế biến thành các món canh như cải canh nấu trai hến, nấu thịt băm….

Hướng dẫn cách làm món cải ngọt nấu hến ngon đậm đà!

 

Nguyên liệu chế biến: 500gr hến, 1 bó cải ngọt, 2 củ hành tím, gia vị nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Đem ngâm hến vào nước muối pha loãng, cho thêm 1 quả ớt, khoảng 15 phút, sau đó bỏ vào 1 một thau nước lớn. Rửa, chà sát mạnh để hến sạch hoàn toàn sau đó dội nước nhiều lần cho đến khi thấy hến sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đun một nước sôi, bỏ vào nồi một chút xíu muối và hạ nhỏ lửa. Khi nước trong nồi sôi lăn tăn thì bạn cho hến vào nồi (lưu ý lượng nước cho vào lúc đầu phải đủ để ngập hến nhé!). Dùng 1 đôi đũa khuấy nhẹ nhàng cho hến được tách vỏ. Khi đó, thịt hến sẽ dần nổi lên mặt nước. Bạn dùng muôi thủng để vớt hết số thịt hến ra một cái bát.

. Đổ nước trong nồi ra bát tô để phần lắng phần cặn bẩn xuống dưới đáy khoảng 5 phút rồi đổ nhẹ nhàng phần nước trong sang cái bát tô khác là đã có ngay 1 bát nước dùng ngọt thanh. Phần thịt hến vừa múc ra phải rửa lại bằng nước sạch để rửa đi cát bụi lẫn bên trong, nhưng bạn chú ý không rửa lại lúc hến đang nóng, thịt hến sẽ bị tóp teo lại.

Bước 3: Rửa cải ngọt thật sạch bằng nước lạnh và cắt khúc tùy theo mong muốn. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt hến vào xào và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đảo liên tục đến khi thấy thịt hến săn lại thì trút phần nước được lọc trong vào nồi. Đợi đến khi nồi canh sôi lớn thì rau cải vào nấu đến chín tới. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần trút ra bát tô và thưởng thức cùng gia đình thôi!canh hến nấu rau cải

Bình luận Facebook

Untitled Document
BƯỚC 1
Tạo đơn hàng
BƯỚC 2
Xác nhận đơn hàng
BƯỚC 3
Giao hàng
BƯỚC 4
Nhận hàng và thanh toán